Kính chào các bạn ghé thăm trang web của đạo tràng "Niệm Phật Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc"
Hoạt động đạo tràng
Thông tin từ thiện
Hình ảnh sự kiện
FACEBOOK
SỰ KIỆN KỲ 4: PHÓNG SANH - PHÁP THÍ - PHÁT CƠM TỪ THIỆN

 

PHÓNG SANH – PHÁP THÍ – PHÁT CƠM TỪ THIỆN ĐỊNH KỲ LẦN 4

* Phóng sanh – Pháp thí lúc 8 giờ 30 phút ngày 30/11/2013 tại chùa Diệu Pháp, số 188, đường Nơ Trang Long (nối dài), phường 18, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

 


* Phát cơm chay từ thiện lúc 10 giờ 30 phút tại bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh, số 3, đường Nơ Trang Long, phường 14, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh (dự kiến 500 phần).

 


Kính cùng quý vị Đạo hữu, quý Thiện tri thức.

Kinh Dược Sư Lưu Ly bổn nguyện công đức dạy rằng: “Cứu thả các sinh mạng được tiêu trừ bệnh tật, thoát khỏi các tai nạn.” Người phóng sinh tu phước, cứu giúp muôn loài thoát khỏi khổ ách thì bản thân không gặp các tai nạn. 

Phóng sinh có những công đức gì? 

Công đức phóng sinh rộng lớn vô biên, không thể tính đếm. Nay xin nói đại lược như sau: 

1. Không có nạn đao binh, tránh được tai họa chiến tranh tàn sát. 

2. Sống lâu, mạnh khỏe, ít bệnh tật.

3. Tránh được thiên tai, dịch họa, không gặp các tai nạn. 

4. Con cháu đông đúc, đời đời xương thạnh, nối dõi không ngừng. 

5. Chỗ mong cầu được toại nguyện.

6. Công việc làm ăn phát triển, hưng thạnh, gặp nhiều thuận lợi. 

7. Hợp lòng trời, thuận tánh Phật, loài vật cảm ơn, chư Phật hoan hỷ. 

8. Giải trừ oán hận, các điều ác tiêu diệt, không lo buồn, sầu não. 

9. Vui hưởng an lành, quanh năm đều được an ổn. 

10. Tái sinh về cõi trời, hưởng phước vô cùng. Nếu có tu Tịnh độ thì được vãng sinh về thế giới Tây phương Cực Lạc. 

Trong kinh Hoa nghiêm, phẩm Phổ Hiền hạnh nguyện dạy rằng: “Chúng sinh thương yêu nhất là sinh mạng, chư Phật thương yêu nhất là chúng sinh. Cứu được thân mạng chúng sinh thì thành tựu được tâm nguyện của chư Phật.” 

Phóng sanh mang lại công đức cho bản thân mình, có thể hồi hướng công đức cho cha mẹ, cho gia đình, cho cửu huyền thất tổ và cả oan gia trái chủ nữa… Người làm con chúng ta mấy ai trả được công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Để có thể trả được công ơn sâu dày to lớn ấy một cách viên mãn và rốt ráo, Đức Phật từ bi đã dạy cho chúng ta rất nhiều phương pháp, trong đó có nhắc đến rất nhiều phóng sanh… chúng ta hãy tích cực phóng sanh cứu những sinh vật đau khổ để hồi hướng công đức to lớn ấy cho cha mẹ để họ sống an lạc trong đời này, giải thoát trong đời sau, vãng sanh về cõi Tây Phương Cực Lạc

**** Dự định trong đợt phóng sanh, pháp thí kỳ này tặng cuốn “HỎI ĐÁP TRỢ NIỆM KHI LÂM CHUNG của PHÁP SƯ TỊNH KHÔNG”, cuốn “CÔNG ĐỨC PHÓNG SANH của PHÁP SƯ VIÊN NHÂN” và 1 số đĩa thuyết pháp hướng dẫn tu hoc, hộ niệm. Các bạn ở xa phát tâm đọc 2 sách trên và sách của các đợt phóng sanh kỳ 1, 2, 3 (Niệm Phật Sám Pháp, Ấn Quang Đại Sư Gia Ngôn Lục và Một Đời Vãng Sanh Chấm Dứt Luân Hồi) xin cho địa chỉ chúng tôi sẽ gởi đến tận nơi, miễn phí chỉ với lòng mong cầu quý vị đọc qua ít nhất một lần, đến khi hết sách thì sẽ tạm ngưng đến đợt sau.

Sau lễ Phóng sanh, Pháp thí tại chùa Diệu Pháp sẽ phát cơm chay từ thiện (10 ngàn đồng/phần cơm, dự kiến 500 phần), san sẽ tình thương cho bệnh nhân nghèo mang căn bệnh nan y quái ác mà việc điều trị kéo dài nhiều tháng, nhiều năm, hao tốn nhiều tiền của, làm cho người nghèo càng thêm nghèo, cho dù rằng nhà nước và xã hội có nhiều quan tâm tại bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh trên đường Nơ Trang Long vào lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày.

Nay tất cả thành viên của fanpage Niệm Phật Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc hội đủ duyên lành vâng lời Phật dạy tổ chức phóng sanh, pháp thí, phát cơm từ thiện định kỳ vào ngày thứ 7 của tuần cuối tháng, cụ thể trong tháng 11 này như sau:

*** Địa điểm: Chùa Diệu Pháp, số 188, đường Nơ Trang Long (nối dài), phường 13, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

*** Thời gian: ngày 30 tháng 11 năm 2013
- 7 giờ: tập trung tại chùa đi mua vật phóng sanh
- 8 giờ 30 phút làm lễ phóng sanh.
- 10 giờ 30 phút phát cơm chay từ thiện tại bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh.

*** Cách thức tham gia: các bạn tham gia có thể đem theo các sinh vật sống như: chim, rùa, cá, ốc, cua, ba ba, ếch… để làm lễ phóng sanh hoặc đóng góp tịnh tài, các bạn tham gia sẽ nhận trực tiếp tại địa điểm phóng sanh và cùng nhau mua vật phóng sanh vào lúc 7 giờ, sau đó làm lễ phóng sanh.

*** Các bạn ở xa hoặc không tham gia được, hùn phước vui lòng chuyển vào tài khoản, phần tịnh tài hùn phước xin ghi rõ là Phóng Sanh, Pháp Thí hay Phát cơm từ thiện nếu phần chuyển khoản không ghi rõ thì nhóm xin được chuyển vào phần phóng sanh.

*** Để ủng hộ tịnh tài xin Quý vị hoan hỷ gửi vào các tài khoản sau: 

1/ Ngân hàng Nông Nghiệp và phát triển Nông thôn (Agribank) - chi nhánh huỵện Cẩm Mỹ - Tỉnh Đồng Nai
Số TK: 5914.205.008580
Chủ tài khoản: Hoàng Hữu Danh

2/ Ngân hàng Vietcombank – chi nhánh thị xã Long Khánh – Đồng Nai
Số TK: 0121.0006.99923
Chủ tài khoản: Hoàng Hữu Danh 

SĐT: 0939776693
Nick FB: Huu Danh https://www.facebook.com/longnhan.hoang.9?ref=ts&fref=ts

3/ Hoặc gởi trực tiếp Ngô Thị Mỹ Hà (Diệu Ngộ) địa chỉ: : 69/33 Nguyễn Cửu Đàm, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, tp HCM.
SĐT: 0933.741.653

*** Tịnh tài hùn phước Phóng sanh – Pháp Thí – Cơm chay từ thiện ở xa xin hoan hỉ chuyển khoản trước ngày 28/11/2013, các bạn ở gần trong thành phố xin góp trước 7 giờ ngày 30/11/2013 và cùng với nhóm đi chợ mua vật phóng sanh.

Các bạn cùng tham gia lễ khi đến chùa Diệu Pháp sẽ có bảng tiếp đón của fanpage Niệm Phật Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc.

Kính bạch chư vị Thiện Tri Thức, quý vị Liên Hữu xa gần được rõ, mong sự hùn phước tùy tâm cho Phật sự viên thành, đem lợi lạc đến cho vật phóng sanh, người tham gia phóng sanh xa gần, cùng gia đình và pháp giới chúng sanh tăng trưởng Bồ Đề Tâm, tiêu trừ nghiệp chướng, nhất hướng chuyên niệm Nam Mô A Di Đà Phật, khi xã bỏ báo thân này đồng Vãng Sanh Cực Lạc Quốc

Ngưỡng mong chư Phật mười phương, chư vị Bồ Tát, Long Thần, Hộ Pháp thùy từ gia hộ cho tất cả đệ tử chúng con Bồ Đề Tâm kiên cố, sơ tâm ban đầu không thối thất không lay chuyển, hết một báo thân này đồng Vãng Sanh Cực Lạc.

Nam Mô Hộ Pháp Chư Tôn Bồ Tát.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Nam Mô A Di Đà Phật.

Nhóm Niệm Phật Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc kính ghi

 
Back to Top