Kính chào các bạn ghé thăm trang web của đạo tràng "Niệm Phật Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc"
Hoạt động đạo tràng
Cộng tu "1 ngày an lạc"
Thông tin từ thiện
Thông tin xây dựng
FACEBOOK

Tin Tức

Đoàn Tịnh độ tông Nhật bản thăm T.Ư GHPGVN

Chiều 1-2, đoàn Tịnh độ tông Nhật Bản do Hòa thượng Matsuoka Genryu và Hòa thượng Yoshimizu Daichi làm trưởng đoàn đã tới trụ sở T.Ư GHPGVN - 73 Quán Sứ, Hà Nội thăm GHPGVN.

Chùa Yên Tử được UNESCO đề cử Di sản văn hóa Thế giới

Website chính của UNESCO đã đưa Yên Tử vào danh mục các di sản dự kiến sẽ được nộp hồ sơ trong thời gian tới.

Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử gồm 3 khu di tích: Khu Di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí, Quảng Ninh), Khu Di tích lịch sử nhà Trần (Đông Triều, Quảng Ninh), Khu Di tích và Danh thắng Tây Yên Tử (nằm trên các huyện Yên Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động tỉnh Bắc Giang). 

Triển Lãm Tượng Phật Khổng Lồ Làm Từ Tro Hương Tại Úc

Hàng nghìn người dân thành phố Sydney (Australia) và du khách đang có cơ hội chiêm ngưỡng bức tượng Phật khổng lồ làm từ 20 tấn tro hương với tên gọi “Đức Phật Sydney”.

Triển Lãm Xá Lợi Quý Hiếm Của Phật Giáo

 

Vừa qua, một ngôi chùa trên núi ở California đã giới thiệu đến mọi người những xá lơị quý hiếm của Phật giáo. Với gần 10000 di vật, đây được xem là kho báu xá lợi lớn nhất tại Mỹ.

 


Năm 2013 là lần đầu tiên các xá lợi này được trưng bày tại chùa. Trong số đó có hai xá lợi rất đặc biệt là răng và xương ngón tay của Đức Phật Thích Ca, mà cho đến nay vẫn chưa lý giải được về kích thước của những di vật ấy. Đây là những phần xá lợi của Đức Phật được tìm thấy tại Mỹ, trên thế giới chỉ tìm thấy 4 xá lợi răng của đức Phật.

 

Phát Hện Nhục Thân Thiền Sư Trong Tượng Phật Nghìn Tuổi

 Một xác ướp người, có nội tạng đã bị loại bỏ, được phát hiện giấu trong một bức tượng Phật cổ của Trung Quốc sau khi Bảo tàng Drents ở Hà Lan yêu cầu chụp cắt lớp vi tính bức tượng.

Những Ngôi Chùa Có Tượng Phật Kỷ Lục Việt Nam

 

Những pho tượng khổng lồ bằng nhiều chất liệu tọa lạc ở chính điện, hay trong khuôn viên, mang đến cảm giác thanh bình và thư thái.


Trên đỉnh Tà Cú thuộc thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, chùa Linh Sơn Trường Thọ có một bức tượng Phật với tư thế nằm nghiêng, dài 49 m đặt sau chính điện. Pho tượng này đã được công nhận là tượng Phật Thích Ca nhập Niết bàn trên núi dài nhất châu Á.

An Giang: Xây Dựng Tượng Phật Thích Ca Cao Nhất Thế Giới

Tượng Phật Thích Ca ngồi thiền cao 81m, được khắc vào vách đá núi Sam, do Ban Quản trị Lăng miếu núi Sam làm chủ đầu tư, có tổng kinh phí xây dựng khoảng 255 tỷ đồng, được trích từ nguồn vốn Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam và đóng góp của các tổ chức, Mạnh Thường Quân trong và ngoài ước.

Cambodia: Chính Phủ Nỗ Lực Truyền Bá Phật Giáo

 Ngài Him Chhem, Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Phật giáo Campuchia vừa được Quốc hội chất vấn vào tuần vừa qua về những nỗ lực trong việc phát triển Phật giáo Campuchia, đồng thời phân loại những mối quan tâm, ảnh hưởng khác liên quan đến Phật giáo đối với nhân quần xã hội.

 

Ngài Him Chhem đã hiện diện trước Hội đồng Giáo dục và Văn hóa của Quốc hội với sự Chủ trì của Nghị sĩ Yem Ponhearith, thành viên Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP).

Hà Nội: Phật Giáo Việt Nam Luôn Đồng Hành Cùng Dân Tộc

Ngày 23/11, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp đoàn đại biểu Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh và Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPG) khóa VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam làm trưởng đoàn đến chào, cảm ơn sự giúp đỡ của lãnh đạo TP.

Mong Muốn Xây Dựng Khu danh Thắng Yên Tử Xứng Tầm Kinh Đô Phật giáo

 Đó là mong muốn của Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính tại buổi lễ thượng lương cung Trúc Lâm Yên Tử, được tổ chức sáng nay tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Xác Ướp Đại Sư Từ Hiền, Nguyên Vẹn Sau 1.000 Năm

  Xác ướp của vị đại sư Phật giáo cách đây 1.000 năm vẫn giữ được bộ xương và sọ não hoàn chỉnh theo kết quả chụp cắt lớp vi tính.

Phật Giáo Đến Với Các Tù Nhân Tại Scotland

 Ở Scotland, tù nhân đang dần nhận thức và hiểu biết về nhân quả, nghiệp báo, nên niềm tin Phật giáo được cho là tăng vọt khắp các nhà tù.

Sri Lanka: Kêu Gọi Cấm Tiêu Thụ Thịt Và Giết Mổ Động Vật

4 tổ chức tôn giáo và quyền lợi động vật kêu gọi ban hành lệnh cấm tiêu thụ thịt ở Sri Lanka vào các ngày thứ Hai và kêu gọi tất cả Phật tử trong nước kiêng ăn các sản phẩm từ động vật từ tháng 5 khi Vesak được tổ chức.

Chiến Dịch (ICAN) Giành Giải Nobel Hoà Bình Năm 2017

  Đức Dalai Lama đã chúc mừng Chiến dịch Quốc tế Xóa bỏ Vũ khí Hạt nhân (ICAN) về việc giành giải Nobel Hoà Bình năm 2017.

Nhà Sư Thúc Đẩy Sự Hòa Hợp Tôn Giáo Tại Miền Nam Thái Lan

sư Phra Thepsilwisudh, trụ trì của chùa Prachum Cholthara và là nhà sư cao cấp của tỉnh Narathiwat, Thái Lan, đã hướng dẫn các cư dân địa phương vào một sự kiện gây quỹ để tạo ra một khoản tài trợ từ thiện tại nhà thờ Hồi giáo Nurul Islam.

1 2 
Back to Top