Kính chào các bạn ghé thăm trang web của đạo tràng "Niệm Phật Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc"
Hoạt động đạo tràng
Thông tin từ thiện
FACEBOOK
CHÍ THÀNH SÁM HỐI KHI BIẾT TỚI CHÁNH PHÁP

  Con tên T, 30 tuổi. Nay con xin được noi gương các huynh đệ đi trước mà mạnh dạn kể lại câu chuyện của mình, tuy văn chương kém, không có năng khiếu viết lách nhưng con hy vọng những lời lẽ chân thật, chí thành sẽ là sự sám hối của con trước những việc xấu ác đã phạm, cùng những chúng sinh đã từng bị con tổn hại. Cũng mong rằng câu chuyện thực của mình sẽ giúp ích cho các bạn trẻ biết bỏ tà theo chánh, cũng như các bậc phụ huynh cẩn trọng hơn trong việc giáo dục con cái trước một thời cuộc đầy rẫy những tệ nạn, cám dỗ như hiện nay, biết rõ hòng nhắc nhở con em mình không đi vào chỗ lầm lạc.


Con được sinh ra trong một gia đình công chức tại vùng quê Nghệ An, trong một dòng họ khá gia giáo, nhưng không được biết tới Phật pháp. Từ nhỏ thể trạng sức khỏe không được tốt tuy nhiên được xem là khá thông minh lanh lợi, nên học hành nổi bật và có cá tính. Lên cấp 2 đi học trường chuyên ở thị trấn, ở trọ riêng một phòng trong khu tập thể của cơ quan nhà nước. Vốn khá nhanh nhẹn, mạnh dạn nên con bắt quen môi trường người lớn nhanh cũng hay chơi với đám bạn “cô cậu ấm” con nhà giàu, bên cạnh 1 vài điểm ưu thì các điều xấu tệ cũng bắt đầu được tiêm nhiễm. Có thể nói do tập khí dâm dục nhiều đời trong con quá nặng, nên con đã bắt đầu tiếp cận với phim đen, truyện khiêu dâm từ năm lớp 7 và cũng bắt đầu thủ dâm từ đó, hơn nữa còn truyền tay cho đám bạn cùng xem. Tần suất phạm lỗi mỗi năm một nhiều hơn nhưng lúc đó do còn vô minh nên con chỉ thấy thích thú, cộng với bản tính tò mò của trẻ mới lớn nên không dừng lại được. Việc đó cứ tiếp diễn cho tới cấp 3, rồi vào đại học. Do thể chất vốn đã không khang kiện lại kết hợp thường phạm tà dâm nên mỗi năm con cảm thấy sức khỏe một đi xuống, mụn bắt đầu mọc nhiều từ năm lên lớp 9, sức học trí nhớ sa sút, những điều này làm con mất đi tự tin nhiều và bắt đầu sống trầm hơn trước. Quãng thời gian là sinh viên đại học cũng như đa số sinh viên thời nay, sự cám dỗ lại càng nhiều, đặc biệt sự tràn lan của mạng internet, ở trọ xa nhà không ai quản lý, chúng con càng sa chân mạnh hơn vào vũng bùn không thoát ra được, thời gian này còn thêm tật thường chơi game (điện tử) thâu đêm, rượu bia tụ tập bạn bè. Về phần quan hệ trước hôn nhân với các bạn gái thì may là con vẫn chưa phạm, có lẽ do còn chút bản chất con nhà gia giáo ngăn cản nên mặc dù tà tâm cũng thường nghĩ tới và cũng có không ít cơ hội.
Con cứ thế trượt dài trong sự vô minh, mặc dù nhiều lúc thấy những việc đó đã ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, trí tuệ sa sút và kết quả học tập tệ đi rất nhiều, cảm thấy áy náy với sự kỳ vọng của cha mẹ, bạn bè thì coi thường nên nhiều lúc cũng đã cố gắng từ bỏ, được thời gian ngắn rồi lại đâu vào đó, vì thực tế quanh con lúc đó bạn bè phần đa cũng vậy cả, lên mạng tham khảo thì gặp nhiều ý kiến cho là những việc đó bình thường, không nguy hại gì. Đến năm thứ 3 đại học thấy sức khỏe tệ quá, cơ thể xanh xao, thường xuyên mệt mỏi, mất ngủ hàng tháng, dị ứng nổi quanh năm. Con đi khám bệnh phát hiện ra bị viêm gan B mãn tính đã từ rất lâu và cũng đã khá nặng (sau này để ý lại thì từ lúc còn nhỏ con đã mắc bệnh này), thiếu máu lên não. Còn khám bên đông y thì biết thận và tim cũng đều đã có vấn đề.
Con bắt đầu lo sợ thực sự và cố hạn chế các việc tự cảm thấy là không tốt đó, cố gắng học hành hơn và cũng ra trường với bằng khá. Trong thời gian ấy liên tục thuốc men Đông- Tây y nhưng tình hình sức khỏe không khá hơn mà lại càng đi xuống. Tốt nghiệp Quản trị kinh doanh năm 2012 nhưng những năm đó kinh tế đang suy thoái với lại sức khỏe không tốt nên con chưa vội đi xin việc, cảm thấy từ lâu thích nấu ăn nên con xin vào làm phụ bếp tại một nhà hàng buffet, mới vào thì được xếp vị trí “thớt sống” (tức giết mổ), mỗi ngày con mổ hàng ngàn con hàu, rồi đập đầu cá, cắt cổ gà… Đôi lúc cũng thấy tội nghiệp chúng nhưng do vô minh nên con cứ tiếp tục làm mà không biết mình đang tạo sát nghiệp rất nặng. Được chừng 5 tháng được chuyển lên làm “thớt chín” thì đỡ sát hại hơn, làm bếp chừng 1 năm, lúc đó con 23 tuổi thì sức khỏe càng xấu hơn, con rất bế tắc, chán nản, có những ngày con phải ngủ ly bì vì mệt, thường xuyên bị "bóng đè" và ác mộng, hay gặp hình ảnh ma quỷ, sắc diện kém đến nỗi không dám ra ngoài phòng trọ gặp ai, trốn hẳn trong phòng trọ hàng tuần. Một vài bạn bè tình cờ tới thăm cũng giật mình thương cảm sợ con chắc sẽ “ra đi” sớm, thông qua một người bạn thân giới thiệu con đã ghé thăm một thiền viện tại Quận Long Biên- Hà Nội chỉ nghĩ đến cho thư giãn tâm hồn, thấy mến dần cảnh chùa và thường tới lui mỗi lúc rảnh, ngồi thiền, ăn chay tại chùa. Rồi từ từ tìm hiểu Phật pháp con mới vỡ lẽ vì sao con bị khổ tâm do bệnh tật hành hạ hơn mười năm qua, thân sắc ngày một tệ khiến con tự ti quá đỗi, trước kia con luôn thắc mắc vì sao mình lại phải nhận chịu những điều đó? Không thể giải đáp được, con đã mất hết niềm tin vào thuốc men, Tây- Đông y đều vô hiệu. Nay thì con đã hiểu tất cả đều là nhân quả, đều là do con tự làm khổ mình, ngay đời này do vô minh mà con đã tạo bao ác nghiệp như vậy chưa nói nhiều đời, nhiều kiếp trước không biết tội nghiệp đến nhường nào?
Ngay lập tức con xin nghỉ việc tại nhà hàng, tìm việc làm kinh doanh đúng chuyên ngành đã học và từ từ nỗ lực nguyện bỏ ác làm lành, chuyển dần ăn mặn qua ăn chay, sám hối, tụng kinh, lễ Phật, niệm Phật đến nay đã 6 năm. Thời gian đầu học Phật thì do tập khí còn rất nặng, kiến thức Phật pháp ít, thực hành chưa bao nhiêu nên con vẫn phạm lỗi tà dâm, thi thoảng chơi game, rượu bia giao lưu tuy tần suất ít hơn, đọc các sách như âm luật vô tình, thọ khang bảo giám, nghe pháp... rồi chuyển qua ăn chay, hạn chế đồ ngọt dần đến nay đã khá hơn nhiều, việc chuyển qua trường chay của con phải mất hai năm do đặc thù công việc và cơ thể nhiều lúc thèm thịt cá. Con hạn chế đi ngoại giao khách hàng, hay giao lưu tiệc tùng, quan trọng lắm thì hẹn uống nước, hoặc lúc đi ăn mà không có đồ chay con chỉ ăn cơm với rau củ nấu cạnh thịt, hạn chế bia rượu. Tuy nhiên do việc gắng giữ giới tà dâm, giới sát, bỏ điện tử, tránh thức khuya, bia rượu… nên từ từ diện mạo bắt đầu khá lên, giúp con tự tin hơn trong giao tiếp. Càng học Phật giúp ác tâm dần giảm bớt, thiện tâm dần được hiển hiện nên thường được khách hàng, cấp trên tin tưởng giúp công việc kinh doanh thuận lợi hơn mỗi ngày và được người thân, bạn bè tin tưởng tôn trọng và thương mến hơn.
Nghĩ về xã hội hiện nay thì đúng như hai từ "mạt pháp" mà đức Phật đã nói trong kinh, sự cám dỗ, dục vọng khắp nơi nơi, con người phần đông chạy theo vật chất, dục lạc, xa rời giáo dục của chư Phật, Bồ tát, Thánh hiền. Còn trường học hiện nay cũng rất ít đề cập luân lý, đạo đức còn các kiến thức "thừa" thì rất nhiều, gây sự nhàm chán học tập nên thật nguy hiểm cho giới trẻ. Chúng ta cần thực sự nhìn nhận lại và nỗ lực góp sức trong việc phổ biến giáo dục của Phật đà, thánh hiền. Con nếu không may mắn gặp Phật pháp thì nay chắc chắn đã hết thọ mạng và đọa lạc trong địa ngục chịu tội rồi, con cảm nhận rất rõ sự thay đổi của bản thân từ khi được bén duyên Phật pháp và thực hành theo lời Phật dạy. Ngủ không còn bị "bóng đè", mơ thấy ác mộng... tuy sức khỏe chưa thể nói là đã tốt nhưng đã khá hơn trước, điều đáng nói con đã biết đâu là chánh- tà, nỗ lực không tạo thêm ác nghiệp, sám trừ ác nghiệp cũ, tâm con đã được hóa giải nhiều khúc mắc và bắt đầu thấy được sự an lạc, niềm vui trong việc tu học. Con ý thức rằng ác nghiệp chúng ta đã gây tạo trong vô số kiếp nhiều không kể xiết, làm sao chỉ mấy câu xin lỗi, sám hối mà có thể hóa giải được, có câu: "Nợ mạng phải đền mạng". Không chỉ riêng con mà tất cả chúng ta ai đến cõi đời này cũng là để nhận chịu quả báo, thiện báo thì ít mà ác báo nhiều vô số kể cũng bởi do vô minh mà ra, nhân quả thì như hình với bóng, chỉ là do thời gian chưa tới, do chúng ta đang còn phước, đang lúc nhận thiện báo nên chưa tới lượt ác báo trổ ra mà thôi, một khi ác báo tới thì khổ không kể xiết được.
May thay trong thời loạn này chúng ta còn được duyên nghe Phật pháp, được may mắn biết tới pháp môn Niệm Phật, mong sao phút cuối mạng chung nương nơi Phật lực tiếp dẫn mà được vãng sanh về cõi Tây Phương Cực Lạc chứng ngôi bất thối chuyển, sớm quay lại Sa Bà cứu độ quyến thuộc cùng chúng sanh. Kính mong chúng ta ai ai cũng được nghe Phật, tin Phật-Thánh hiền mà thật tâm thực hành, xem nhẹ dần những việc thế gian, đặt sự nghiệp giải thoát lên hàng đầu, quyết một đời này niệm Phật, bỏ ác làm lành, nỗ lực hành trì để cuối đời được đức Phật tiếp dẫn vãng sanh về cõi Phật, vĩnh viễn chấm dứt luân hồi vô minh và đau khổ.
Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô A Di Đà Phật

 
Back to Top