Kính chào các bạn ghé thăm trang web của đạo tràng "Niệm Phật Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc"
Hoạt động đạo tràng
Cộng tu "1 ngày an lạc"
Thông tin từ thiện
Thông tin xây dựng
FACEBOOK

Nhân quả - luân hồi

Quả Báo Của Sự Sát Sanh Là Đoản Mạng

  Lúc còn trẻ tôi chưa học Phật cũng ưa ăn thịt. Nghiệp tôi tạo nặng hơn rất nhiều người, vào thời kháng chiến [chống Nhật] tôi thường đi săn bắn, sau khi đọc kinh Địa Tạng tôi rất sợ hãi, thực sự lo sợ nên bắt đầu ăn chay trường, chẳng dám ăn thịt nữa, tự biết tội mình đã tạo rất nặng. Lúc nhỏ vô tri, cha tôi ưa thích săn bắn nên chúng tôi thường theo ông lên núi săn bắn, mỗi ngày đều đem những con vật bắn được về nhà.

Muốn Được Quả Báo Lành Thời Phải Nên Làm Gì?

  Lúc bấy giờ, Tôn giả Khánh Hỷ cùng với 1.250 vị Tỳ-kheo ở trên Pháp hội Linh Sơn.
Khi ấy ngài Khánh Hỷ chắp tay đảnh lễ, rồi đi nhiễu Phật ba vòng, gối phải quỳ, chắp tay, và thưa hỏi Đức Bổn Sư Thích-Ca-Mâu-Ni Phật:

Còn Phàm Phu, Ai Là Không Phiền Não?

  * Nếu như vọng niệm đầy dạ, qua lại loang loáng, quẩn quanh nơi ý, đó là do chưa thật sự đề khởi chánh niệm. Nếu chánh niệm chân thật, thiết tha thì sẽ khăng khăng chuyên chú vào một cảnh chánh niệm. Như thường nói: “Chế ngự, thuần phục đúng pháp thì giặc cướp cũng như con đỏ. Chế ngự, thuần phục thất cách thì kẻ tay chân cũng thành oan gia”.

Kinh Dạy: “ Bồ Tát Sợ Nhân, Chúng Sanh Sợ Quả”.

  Kinh dạy: “ Bồ Tát sợ nhân, chúng sanh sợ quả”.
Thuờng thấy kẻ ngu vô tri vừa làm chút điều lành liền mong đại phuớc. Vừa gặp phải nghịch cảnh bèn bảo làm lành mắc họa, chẳng có nhân quả. Từ đó cái tâm ban đầu lùi sụt, đâm ra báng bổ Phật pháp. Họ nào biết đến ý chỉ huyền áo “ quả báo thông ba đời, chuyển biến do tâm”.

Tạo Hình Tượng Phật, Bồ Tát, Phước Ấy Vô Lượng

 Việc đúc tạo tượng Phật; hiện nay đúc hình tượng Phật, Bồ Tát rất thuận tiện, hiện nay có thể làm khuôn, làm khuôn xong có thể đúc mấy ngàn tượng, mấy vạn tượng Phật với chi phí thấp. Hiện nay [mọi việc đều] cơ giới hóa, thời xưa phải dùng tay nghề khéo léo. Còn việc vẽ tranh, ấn loát cũng rất thuận tiện. Thế nên chúng ta phải biết làm sao có thể theo kịp những đại đức thời xưa, phải có tâm chân thành cung kính, tâm khẩn thiết đem lại lợi ích cho chúng sanh, thì bạn sẽ được ích lợi to lớn, “sở thọ quả báo, tất hoạch đại lợi”. Chúng ta tự làm, dạy người khác làm, nếu tự mình chẳng có nhân duyên, điều kiện chẳng đủ thì chúng ta khuyên người khác làm cũng được lợi ích rất lớn.

Lúc Chưa Học Phật, Tạo Tội Nghiệp Quá Nặng

  (Nếu gặp kẻ săn bắn buông lung thì dạy rõ quả báo kinh cuồng, mất mạng.)
Câu kinh này, hồi trước, khi tôi đọc kinh này có cảm xúc rất sâu.

Nếu Gặp Kẻ Hủy Báng, Thì Nói Rõ Quả Báo Không Lưỡi, Miệng Lở.

  (Nếu gặp kẻ hủy báng, thì nói rõ quả báo không lưỡi, miệng lở.)
Khẩu nghiệp có bốn loại, đặc biệt nêu lên “nói lời thô ác”. Phía sau “hủy báng” bao gồm “nói dối, nói lưỡi hai chiều, nói thêu dệt” trong ấy. Hủy báng, đặc biệt là hủy báng Phật pháp, nhưng chư vị nên biết hiện nay hơn phân nữa xã hội cho rằng Phật giáo là tôn giáo, tôn giáo là mê tín, trong hết thảy tôn giáo thì Phật giáo là mê tín nhất, thuộc về hạng thấp nhất.

QUẢ BÁO LÀM SÚC SANH - NGẠ QUỶ.

 Ngài Văn Thù hỏi Phật: Tạo những nghiệp gì đọa làm súc sanh?

LỜI NHẮN GỞI CHO NHỮNG AI CÓ TÂM MUỐN CỨU VÃN KIẾP VẬN

  Nếu các hạ có tâm cứu vãn kiếp vận thì hãy nên cực lực đề xướng nhân quả báo ứng, cùng kiêng giết, cứu vật, ăn chay, niệm Phật, đừng làm các điều ác, vâng làm các điều thiện, tận lực giữ vẹn luân thường, ai nấy trọn hết bổn phận thì sẽ có lợi ích thật sự. Nếu không, chỉ là nói xuông, quyết chẳng có hiệu quả thật sự gì!

QUẢ BÁO KHI CON NGƯỜI KHÔNG TIN VÀO NHÂN QUẢ

 Phàm mỗi việc con người làm trên đời đều gây ra mối quan hệ nhân quả. Nếu không hiểu, không tin và nhân quả, con người sẽ gây ra những việc đáng sợ, làm mất phúc, tích nghiệp...

Nói một cách đơn giản, dễ hiểu nhất, nhân quả báo ứng chính là làm việc thiện được quả báo thiện, làm ác sẽ gặt ác báo. Đây là điều không thay đổi.

ĐỒNG NGHIỆP CHIÊU CẢM


<Báo ứng hiện đời>
Mỹ Đình năm nay 30 tuổi, công tác sinh hoạt gì cũng không thuận lợi. Mấy năm trước, vì ham lợi nhuận nhiều, cô từ bỏ công việc tốt đẹp sẵn có, dốc hết tiền của dành dụm (còn vay thêm mười vạn đồng), đổ cả vào một công ty kinh doanh tư nhân. Dè đâu đây là một công ty lừa đảo, mới đầu họ dùng thuật nhử dụ (cho người đầu tư hưởng mấy vạn tiền lời trước thật ngọt), rồi sau đó cả giám đốc, nhân viên đều ôm tiền, trốn biệt tăm. Vì vậy, Mỹ Đình không những mất hết tiền đề dành mà còn thiếu nợ rất nhiều. Ngoài ra, 5 năm trước, cô giao du với bạn trai, cũng bị gạt lừa đến nỗi phải phá thai, tình cảm tan rã, kết thúc trong chia tay.

SỐNG LẠI

  
<Báo ứng hiện đời>
Cư sĩ Tịnh Hằng từ nhỏ nếp sống gia đình nghèo khó, nếm đủ bức bách, gian nan. Đến khi trưởng thành, có được sinh hoạt như ý, thì ông lại nhân đó mà tạo nhiều ác nghiệp, khiến cuộc sống tái phát đủ điều bất hạnh… Mãi đến khi ông tiếp xúc được với Phật pháp, biết nghe kinh tu tập, nghiêm trì giới luật, đoạn ác tu thiện, thì ông mới có được hạnh phúc, tái tạo cuộc đời mới, sống lại lần nữa…
Chúng ta hãy nghe ông thổ lộ những lời chân thành tận đáy lòng:

HAI CẬU QUÝ TỬ


<Báo ứng hiện đời>
Chúng ta trong vô lượng kiếp đều vì phiền não tham, sân, si mà kết oán với biết bao chúng sinh. Nếu ngay đây chẳng sớm buông phiền muộn, tu theo Phật pháp, xuất ly lục đạo, thì cứ ở trong sinh tử thanh trừng đòi nợ nhau mãi… cảnh oan oan tương báo này biết bao giờ mới dứt?

CHỦ VÀ TỚ


<Báo ứng hiện đời>
Bà Trương là Tổng giám đốc một đại xí nghiệp bề thế, quản lý hơn mười ngàn công nhân. Sự nghiệp thành đạt vẻ vang này đã khiến bao người ngưỡng mộ. Thế nhưng trong gia đình, mặc dù vợ chồng bà sống hết sức ấm êm hạnh phúc, nhưng đối với cậu quý tử tên Cường thì họ bó tay hết cách.

CẢNH SÁT VÀ PHÚ ÔNG

  
<Báo ứng hiện đời>
Tiết Thành và Sử Đình là một đôi phu thê thương nhau thắm thiết. Anh thì tuấn tú khôi ngô, sự nghiệp thành đạt, Chị thì xinh đẹp, quý phái tao nhã… trong mắt mọi người, họ được ví như đôi kim đồng ngọc nữ.

1 2 3 4 5 6 
Back to Top