Kính chào các bạn ghé thăm trang web của đạo tràng "Niệm Phật Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc"
Hoạt động đạo tràng
Thông tin từ thiện
Hình ảnh sự kiện
FACEBOOK

Ăn chay & Phóng Sanh

Bốn lý do nên tích cực ăn chay

 Bạn có biết nhà khoa học vĩ đại Albert Einsten, ông hoàng nhạc pop huyền thoại Michael Jachson, vị cựu tổng thống danh tiếng của Hoa Kỳ, Bill Clinton, cựu CEO của hãng hoạt hình trứ danh Walt Disney, Michael Eisner và nhiều bậc hiền triết kiệt xuất khác đều là những người trường chay. Tại sao vậy?

Sự Lợi Ích Của Ăn Chay Trường

 Ăn chay thường bị hiểu nhầm như một cách gò bó thân xác bằng những món ăn đạm bạc, đơn sơ. Tuy nhiên, rất nhiều món ăn chay có giàu dưỡng chất, giúp bạn giữ gìn sức khỏe và vóc dáng hết sức hiệu quả.

 

Ăn Uống Chánh Niệm Để Nuôi Dưỡng Thân Tâm

  Ăn uống thế nào để khỏe mạnh? Đây là vấn đề và nhu cầu trọng tâm của người dân Hoa Kỳ hiện nay, khi mà béo phì và các bệnh liên quan đến béo phì ảnh hưởng nghiêm trọng đến đại đa số người dân đất nước này.


Năm qua, các lĩnh vực ngành nghề phục vụ giảm cân (weight loss industry) của Hoa Kỳ thu vào đến 64 tỉ đô-la. Đã đến lúc chúng ta cần tái kết nối với cơ thể của chính mình để nhận biết cơ thể chúng ta thật sự mong muốn điều gì. Điều này không chỉ dừng lại ở việc học cách ăn uống như thế nào cho khỏe mạnh mà còn là học cách ăn uống và sống trong chánh niệm.

Dạy Con Không Được Sát Sanh

 Động vật các loài súc sinh
Ở trong Trời Đất với mình như nhau
Bị đâm bị giết đều đau
Sợ hãi, nóng lạnh khác đâu con người

Thương Yêu Cả Chúng Sanh

 Phật dạy tánh hiền lành
Thương yêu cả chúng sanh
Dầu là loài vật mọn
Cũng Phật tánh như mình.

Những Nghịch Lý Người Ăn Chay Nên Tránh...!

 
🔆Không nên kiêu mạn. Người có phúc duyên
ăn chay được dễ dàng, không nên sanh lòng kiêu mạn, tự cho mình là hơn người, và khinh người ăn mặn. làm như thế đã sanh ác cảm với người mà lại còn làm tổn âm đức của mình nữa.

TỔNG QUAN VỀ ĂN CHAY

 Ăn chay là ăn các loại hạt như gạo, mì, mạch, ngô, các loại hoa lá cây, các loại rau đậu, các loại củ qủa. Ăn chay là không ăn những món ăn thuộc các loài động vật, từ to lớn tới các loài nhỏ bé, như trâu bò lợn gà cá tôm cua sò ốc v.v… Vì tất cả các loài đều là hữu tình, biết thích sống sợ chết cũng như con người, như khi ta bắt bất cứ một con vật nào chúng đều tìm cách chạy trốn, khi ta giết bất cứ con vật nào chúng đều sợ hãi, kêu la, dẫy dụa v.v…

ĂN CHAY CÓ PHẠM TỘI SÁT SINH KHÔNG?

 Hiện nay vẫn còn có một số người tin rằng những người ăn chay vẫn phạm vào giới sát và họ còn cho rằng cây cỏ cũng có linh hồn nên (họ cho rằng) việc không ăn chay của họ là hoàn toàn hợp lý. Chúng tôi tôn trọng ý kiến của họ và cũng xin giới thiệu bài viết dưới đây của tác giả Tâm Diệu. Bài viết, tuy có tính cách giải trình hai vấn đề nhưng không có ý thuyết phục những người đang ăn mặn chuyển đổi qua chế độ ăn chay vì đó là điều không cần thiết nữa. Bây giờ ai cũng rõ ăn chay có nhiều lợi ích hơn ăn mặn, nhất là trong bối cảnh công nghiệp chăn nuôi gia súc với nhiều hóa chất độc hại, gây ô nhiễm môi trường, làm cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và nguy hiểm đến con người. (xem báo chí nói về cơn sốt hóa chất tạo thêm thịt nạc, gia tăng trọng lượng).

Back to Top