Kính chào các bạn ghé thăm trang web của đạo tràng "Niệm Phật Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc"
Hoạt động đạo tràng
Thông tin từ thiện
FACEBOOK
CƯ SỸ TỐ VĂN NHUỆ, 52 TUỔI - MẶC ÁO TRÀNG LỄ PHẬT - NIỆM PHẬT NẰM VÃNG SANH !

 
Ở công viên Nam Hồ - Tỉnh Cát Lâm - Thành phố Trường Xuân, mỗi ngày đều có một nhóm Liên hữu không ngại mưa gió ở nơi đó cộng tu học Pháp, tuy đạo tràng ở ngoài trời cùng với nắng, mưa và tuyết, nhưng không làm ảnh hưởng chút nào đến sự tha thiết cầu Pháp của mọi người.

 

Cư sĩ Tổ Văn Nhuệ - Pháp danh: Phật Thụy, 52 tuổi, người trấn Du Thụ, Thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, an tường vãng sanh Cực Lạc vào ngày 27/10/2019. Một người khổ mệnh niệm Phật, đã đạt được nguyện vọng Phật Đà cứu độ trong đoàn thể này, biết trước ngày giờ, vãng sanh Tịnh Độ.

Phật Thụy sinh ra trong gia đình nghèo khổ, có sáu chị em, chưa từng được đi học, sau khi kết hôn với người chồng thứ hai, mở quán ăn được sáu năm, mỗi ngày đều giết hại rất nhiều động vật. Sau khi mắc bệnh ung thư phổi và ung thư buồng trứng. Khi phẫu thuật, cô và người chồng thứ hai lại ly hôn. Bởi vì không có tiền hóa trị, cho nên cô bỏ cuộc. Các liên hữu liền giúp cô ấy thuê phòng, nhất tâm niệm Phật cầu sanh Tịnh Độ.

Bởi vì không biết chữ, cho nên đối với việc học Phật Pháp hiểu được rất ít. Mỗi khi bệnh tình hành hạ đau đớn, không chịu đựng nổi,cô đều muốn tự tử. Dưới sự quan tâm và dẫn dắt của Phật Dẫn và các liên hữu, quy mạng niệm Phật. Trước khi vãng sanh một tháng, cô không ăn gì cả, chuyên tâm niệm Phật.

Cô còn có 1 người mẹ và 1 người con gái, con gái vừa mới tốt nghiệp trường y, làm y tá thực tập chưa đầy một tháng. Cô nói với mẹ và con gái rằng:

“Con phải đến thế giới Cực Lạc làm Phật , con chịu khổ đủ rồi, con không muốn ở lại nơi này nữa. Mọi người đừng khóc, nên giúp con niệm Phật. Sau này, chúng ta sẽ đoàn tụ tại Cực Lạc Thế giới.”

Mẹ và con gái cô đều làm được, đều niệm Phật tiễn cô vãng sanh.

Trước giờ lâm chung, Phật Thụy lấy ra 4.000 tệ để lo hậu sự, tất cả tang lễ y theo nghi thức Phật giáo. Đây là số tiền mà các vị liên hữu giúp đỡ cô, nhưng cô không uống cũng không tiêm thuốc, tiết kiệm chi tiêu. Chi phí mai táng tốn 3.000 tệ, dư 1.000 tệ, số tiền này sẽ giúp cô ấy cúng dường Tam Bảo. Cô cũng đưa ra 1 thẻ ngân hàng, số dư có 8.000 tệ. Số tiền này cũng đem cúng dường Tam Bảo.

Phật Thụy dặn dò con gái:

1. Sau này, khi con làm có tiền rồi, nhất định phải tiết kiệm tiết phước, dành ra một phần tiền đi cúng dường Tam Bảo.

2. Ở dưới quê còn một mảnh đất, mỗi năm có thể thu được 1.000 tệ tiền thuế đất, số tiền này nên đem cúng dường Tam Bảo ở các chùa.

3. Nhớ nghe lời của Bà Nội (Cư sỹ Phật Dẫn - Người dẫn chúng ở công viên Nam Hồ)

Vào một hôm đầu tháng 10, cô ấy nói cô ấy phải về nhà rồi, các vị liên hữu đến niệm Phật tiễn đưa, tự thân cô mặc áo quần áo chỉnh tề, nằm trên giường chờ Phật đến tiếp dẫn, không giống người đang bệnh nặng chút nào. Nhưng hôm đó cô chưa vãng sanh, ngược lại đã khỏi bệnh.

Ngày 27/10, Phật Thụy nhất tâm niệm Phật, cuối cùng A Di Đà Phật cũng hoàn thành tâm nguyện của cô, lần này tiếp dẫn cô trở về quê nhà Cực Lạc. Gương mặt của Bồ Tát Phật Thuỵ mỉm cười, toàn thân mềm mại.

Trần Như Tâm !

A Di Đà Phật!

Nguồn: Gương vãng sanh

 
Back to Top